Friday 13 July 2012

ಚಕ್ಕುಲಿ


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
  • ಅಕ್ಕಿ 1ಕಪ್ 
  • ಪುಟಾಣಿ ಬೇಳೆ 1/2ಕಪ್ 
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ  1/4ಕಪ್ 
  • ಉಪ್ಪು 
  • ಅರಿಶಿನ ಸ್ವಲ್ಪ 
  • ಓಮ ಕಾಳು 1-2tsp 
  • ಎಳ್ಳು 2tsp 
  • ಎಣ್ಣೆ ಕರಿಯಲು 
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಅಕ್ಕಿ,ಪುಟಾಣಿ,ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬೇರೆಯಾಗಿಯೇ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ.
  • ನಂತರ ಪುಟಾಣಿ,ಉದ್ದನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲ ಹಿಟ್ಟು,ಓಮಕಾಳು,ಎಳ್ಳು,3tsp ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ,ಅರಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ,ಉಗುರು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಿಂದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಗಿಡಿ.
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ,ಚಕ್ಕುಲಿ ಮಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತುಂಬಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಬಂದ ನಂತರ,ಚಕ್ಲಿ ಮೆಟ್ಟಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಚಕ್ಲಿ ಮಾಡಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿಬಿಡಿ.
  • ನಿಮಗೆ ತಾಳ್ಮೆ ಇದೆ ಎಂದರೆ ಚಕ್ಕುಲಿಯ ನಿಜವಾದ ಆಕಾರಕೊಡಿ.ಇಲ್ಲವೆಂದರೆ ಹಾಗೇ ಮಾಡಿ.ರುಚಿ ಏನೂ ಬದಲಾಗುವದಿಲ್ಲ.
  • ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ.ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಕರಿದು ತೆಗೆದು,ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಜಗುಲಿಗೆ ಹೋಗಿ ಆರಾಮವಾಗಿ ಕೂತು,ನಿಮಗೆ ಯಾವ TV ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಇಷ್ಟನೋ ನೋಡ್ತಾ ತಿನ್ನಿ.

No comments:

Post a Comment