Sunday 11 September 2011

ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಮುಳ್ಕ


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 10-15 ನಿಮಿಷ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು1ಕಪ್
  • ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು 2-4
  • ಬಿಸಿ ನೀರು 1/2ಕಪ್
  • ಎಣ್ಣೆ ಕರಿಯಲು
  • ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ
  • ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
  • ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಬೆಲ್ಲ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ಗಿವುಚಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು,ಏಲಕ್ಕಿ,ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು,ಬಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲಸಿ.(rice pulp use ಮಾಡಿದರೆ ಇನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.)
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಹಳ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಡಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಇಡಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ನಂತರ ಸಾವಕಾಶವಾಗಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಡಿ.
  • ಸರಿಯಾಗಿ ಬೆಂದ ನಂತರ ತೆಗೆಯಿರಿ.
  • ತುಪ್ಪದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

No comments:

Post a Comment