Sunday 11 September 2011

ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಚಟ್ನಿ


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅವಧಿ: 10ನಿಮಿಷ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪು 1ಕಪ್
  • ಕಾಯಿತುರಿ 1ಕಪ್
  • ಹಸಿಮೆಣಸು 5-6 ಅಥವಾ ಸಣ್ಣಮೆಣಸು(ಚಿಟ್ಟಮೆಣಸು) 10-15
  • ಬೋಳಕಾಳು 4
  • ಉಪ್ಪು
  • ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ್ದು.
  • ಎಣ್ಣೆ
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
  • ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ
  • ಅರಶಿನ
  • ಒಣಮೆಣಸು 1
  • ಇಂಗು
  • ಕರಿಬೇವು 
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಬೋಳಕಾಳನ್ನು 3ನಿಮಿಷ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಣ್ಣ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಈಗ,ಬೇಯಿಸಿದ ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಬೋಳಕಾಳು, ಕಾಯಿತುರಿ, ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ, ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ, ಅರಶಿನ,ಒಣಮೆಣಸು,ಕರಿಬೇವು,ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣ್ಣೆ ಕೊಡಿ.
  • ಈ ಚಟ್ನಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment