Sunday 11 September 2011

ರಾಗಿವಡೆ(Millet Vada)


Click here for English

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ರಾಗಿಹಿಟ್ಟು 1ಕಪ್
  • ಪುಟಾನಿ 6ಚಮಚ
  • ಶೇಂಗಾ  6ಚಮಚ
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 4ಚಮಚ
  • ಹಸಿ ಮೆಣಸು 1 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
  • ಉಪ್ಪು
  • ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ 1ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
  • ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಶೇಂಗಾ & ಪುಟಾಣಿಯನ್ನು ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು,ಪುಟಾಣಿ & ಶೇಂಗಾ ಪುಡಿ,ಕುತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,ಹಸಿಮೆಣಸು,ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ,ನೀರು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಒಂದು ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನಷ್ಟು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅದಕ್ಕೆ ವಡೆ ಆಕಾರ ಕೊಟ್ಟು ಅದನ್ನು ಕಾದಿರುವ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ.
  • ಇದನ್ನು ಚಹದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

No comments:

Post a Comment