Saturday 10 September 2011

ದಾಸವಾಳದ ಎಲೆ ದೋಸೆ(Hibiscus crepes)


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ದಾಸವಾಳದ ಎಲೆ 1ಕಪ್
  • ಅಕ್ಕಿ 1ಕಪ್ 
  • ಎಣ್ಣೆ (ಬೇಕಾದರೆ)
  • ಉಪ್ಪು 
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 4 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ. 
  • ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ದಾಸವಾಳದ ಎಲೆಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ.
  • ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ರಾತ್ರೆ ಇಡೀ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ. 
  •  ಉಪ್ಪು,ನೀರು  ಹಾಕಿ ಕರಡಿ.
  • ದೋಸೆ ಕಾವಲಿ ಬಿಸಿ ಬಂದ ನಂತರ ದೋಸೆ ಎರೆಯಿರಿ.(ದೋಸೆ ತೆಳ್ಳಗಿರಲಿ)
  • ಈ ದೋಸೆ ಚಟ್ನಿ ಮತ್ತು ತಡುವೆ (ಜೇನು) ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment